“เอสบีฯ ผนึก ELLE” รังสรรค์สินค้าแต่งบ้าน เปิดตัว “A Parisian State of Mind” คอลเลกชัน

News

เอสบีฯ จับมือ ELLE DECOR ร่วมพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ Collection ใหม่ “A Parisian State of Mind” หวังขยายตลาดเจาะฐานลูกค้า ELLE DECOR ระบุตลาดรวมเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านปี 65 ขยายตัว 15-20% หลังได้รับแรงบวกกระแส work from home

นายพิเดช ชวาลดิฐ กรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท เอสบี เฟอร์นิเจอร์ กล่าวว่า แนวโน้มการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปีนี้ ประกอบกับการคลี่คลายของสถานการณ์ โควิด-19 กระแสการทำงานแบบเวิร์กฟอร์มโฮม ส่งผลให้คนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นปัจจัยบวกให้ตลาดเฟอร์นิเจอร์ในปี 2565 สามารถกลับมาขยายตัว 15-20% จากปีก่อนหน้า อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปีนี้ตลาดเริ่มชะลอตัวลงหลังจากได้รับผลกระทบจากการสูงขึ้นของอัตราเงินเฟ้อ ปัญหาน้ำท่วม และต้นทุนราคาเชื้อเพลิงปรับตัวสูง

อย่างไรก็ตาม เอสบีฯ ยังเชื่อมั่นว่ายอดขายในช่วงปลายปีจะยังขยายตัวได้ภายใต้การนำเสนอสินค้าแบบโซลูชัน โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้าที่นอน และโซฟา เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องทำงาน ซึ่งเน้นความครบครันของสินค้าพร้อมบริการหลังการขาย นอกจากนี้ การขยายตัวของกลุ่มที่อยู่อาศัยแนวราบจะเป็นปัจจัยบวกให้ยอดขายเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านในช่วงปลายปีปรับตัวเพิ่มขึ้น ส่วนกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ที่จับกลุ่มที่อยู่อาศัยแนวสูงกว่าซึ่งในช่วงก่อนหน้าชะลอตัวไป คาดว่าหลังจากนี้จะเริ่มขยายตัวได้มากขึ้น

“ในปีนี้เอสบีฯ จะไม่มีการขยายสาขาใหม่เพิ่ม แต่จะมีการปรับปรุงสาขาเดิม เช่น สาขาราชพฤกษ์ และสาขา CDC ทั้งนี้ สาเหตุที่ไม่มีการขยายสาขาใหม่เนื่องจากต้องดูภาวะการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ กำลังซื้อของผู้บริโภค และแนวโน้มตลาดอสังหาฯ เป็นปัจจัยสำคัญประกอบการลงทุนโดยเฉพาะในภาวะที่แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น การลงทุนขยายสาขาใหม่ซึ่งต้องใช้เงินกู้เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณามากกว่าช่วงปกติ ปัจจุบันเอสบีฯ มีสาขาที่เปิดให้บริการแล้ว 21 สาขา” นายพิเดช กล่าว

นายพิเดช กล่าวถึงทิศทางการพัฒนางานด้านดีไซน์โซลูชันของ SB Design Square ว่า จากพฤติกรรม work from home ที่เกิดขึ้นในกว่า 2 ปีที่ผ่านมาที่ทำให้ “บ้าน” ไม่ได้เป็นแค่เพียง “ที่อยู่อาศัย” แต่ยังกลายเป็นออฟฟิศ ห้องประชุม ฟิตเนส ร้านกาแฟ หรือแม้กระทั่งโรงภาพยนตร์ ประกอบกับการเริ่มเปิดประเทศ ส่งผลให้ภาพรวมสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก โดยเฉพาะสินค้าในลักษณะไลฟ์สไตล์เฟอร์นิเจอร์ ที่ผสานประสบการณ์ใหม่เข้ากับฟังก์ชันที่ลูกค้าต้องการ SB Design Square จึงได้ร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าแนวคิดในการพัฒนาเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์เทรนด์ในส่วนนี้มาอย่างต่อเนื่อง และจากกลยุทธ์ดังกล่าวทำให้เราได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในทุกปี โดย SB Design Square จะไม่หยุดที่จะเข้าถึงรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คน ด้วยเหตุนี้เราจึงนำ Big Data ที่ได้มาวิเคราะห์เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการในรูปแบบ Personalization ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากขึ้น รวมถึงการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ร่วมกับพาร์ตเนอร์แบรนด์ที่หลากหลายเพื่อเป้าหมายในการขยายกลุ่มลูกค้าในทุกเซกเมนต์ในอนาคต

โดยล่าสุด เอสบีฯ ได้จับมือร่วมกับ ELLE DECOR แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์แฟชั่นจากฝรั่งเศส สร้างสรรค์ผลงานไลฟ์สไตล์เฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายแบบฉบับของปารีเซียนสไตล์ เพื่อถ่ายทอดความงามทางแฟชั่นกับศิลปะในการออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการเลือกใช้วัสดุที่นำเข้าจากทั่วโลกผ่านเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ถูกหล่อหลอมผ่านมุมมองการสร้างสรรค์ให้กลายเป็นคอลเลกชันพิเศษที่มีดีไซน์ทันสมัย และรายละเอียดการผลิตที่ประณีตลูกค้าสัมผัสถึงความเป็นเฟมินีนมีเสน่ห์โดดเด่นภายใต้ความเรียบอย่างมีสไตล์คอลเลกชัน A Parisian State of Mind โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อขยายฐานลูกค้าไปในกลุ่มลูกค้าของ ELLE DECOR เป็นหลัก

 

ด้าน น.ส.ปรียรัติ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ลาร์กาแดร์ แอคทีฟ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ของแบรนด์ ELLE DECOR ในประเทศไทย กล่าวว่า ความพิเศษของคอลเลกชัน A Parisian State of Mind ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านกว่า 50 ชิ้น ซึ่งได้ผสมผสานลายพรินต์ ELLE Signature และ Parisian Touch ซึ่งสะท้อน DNA ของแบรนด์ในความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นมาลงอยู่ในคอลเลกชันนี้ และสะท้อนให้เห็นว่า ELLE เป็นมากกว่าสินค้าแฟชั่น แต่หากคือทุกๆ ช่วงชีวิตของผู้หญิง ELLE ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็มีสไตล์ไปหมด ความโดดเด่นของคอลเลกชันนี้คือ ELLE Signature ที่เน้นลาย Signature Monogram สุดคลาสสิก รวมไปถึง The Parisian Journey ที่นำ ELLE Eiffel มาทำให้ห้องของคุณมีชีวิตชีวาดั่งมหานครปารีส และที่ขาดไม่ได้คือลายพรินต์ camo ที่เป็นลายที่เป็น MUST HAVE ของ Fall Winter 2022 นี้เลยทีเดียว

“ความร่วมมือกับ SB Design Square ในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถ makeover ห้องของคุณจากห้องธรรมดาให้มีความหรูหรา มีสไตล์ น่าค้นหา และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ สร้างบรรยากาศในบ้านให้เป็น arisianAnywhere ได้อย่างไม่มีที่ติ โดยไลฟ์สไตล์เฟอร์นิเจอร์ในคอลเลกชัน A Parisian State of Mind พร้อมเปิดขายแล้วที่ SB Design Square สาขา CDC ทุกวัน ชมรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.sbdesignsquare.com หรือเข้าชมสินค้าจริงได้ที่ SB Design Square สาขาคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ และ SB Design Square สาขาราชพฤกษ์”